Đang tải dữ liệu ...
Icon Tìm kiếm nâng cao - Thecosta.com.vn

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Icon Danh mục căn hộ - Thecosta.com.vn

DANH MỤC CĂN HỘ

Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam không hạn chế

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 8.8 tới, thay thế nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 6.9.2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở...

 [03/11/2014]

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 8.8 tới, thay thế nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 6.9.2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở.

 

Đối tượng được áp dụng là tổ chức, cá nhân trong nước; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư phát triển nhà ở tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân sở hữu nhà ở, sử dụng nhà ở và tham gia giao dịch về nhà ở tại Việt Nam; cơ quan quản lý nhà nước các cấp về lĩnh vực nhà ở; tổ chức, cá nhân không thuộc diện quy định trên nhưng có các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nhà ở.

 
Nhiều điều kiện thuận lợi


Nghị định này đi vào cuộc sống, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được tạo điều kiện hơn nếu muốn mua nhà tại Việt Nam. Thời hạn sở hữu nhà của người Việt Nam định cư ở nước ngoài là ổn định, lâu dài. Theo đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam nếu người đó có quốc tịch Việt Nam; người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hoá, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước. Hoặc được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.


Những đối tượng này được mua nhà ở như công dân Việt Nam không hạn chế số lượng, loại nhà thông qua hình thức mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, đổi nhà ở hoặc được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án phát triển nhà ở của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.


Sẽ xử phạt nếu vi phạm


Dù có nhiều điểm thuận lợi khi Việt kiều có mong muốn mua nhà đất tại Việt Nam nhưng nghị định cũng đưa ra nhiều xử phạt nếu đối tượng này vi phạm. Theo đó, nếu người Việt Nam định cư tại nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà tại Việt Nam giả mạo giấy tờ hoặc có hành vi vi phạm khác để được sở hữu nhiều hơn một nhà ở Việt Nam thì không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu với nhà ở đó. Nếu đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thì phải bán nhà đó trong vòng 120 ngày kể từ ngày hành vi vi phạm bị phát hiện. Nếu quá hạn sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà đã được cấp; nhà ở chưa bán thuộc quyền sở hữu của Nhà nước Việt Nam


Ngoài nội dung liên quan đến nhà ở cho Việt kiều, nghị định 71 còn quy định chi tiết về sở hữu, quản lý sử dụng nhà ở bao gồm nhà chung cư, biệt thự tại đô thị; giao dịch về nhà ở; quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và của tổ chức, cá nhân nước ngoài; quản lý nhà nước về nhà ở.

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

 

The Costa Nha Trang ra mắt căn hộ mẫu 5 sao đẳng cấp bậc nhất Nha Trang-Thecosta.com.vn

The Costa Nha Trang ra mắt căn hộ mẫu 5 sao đẳng cấp bậc nhất Nha Trang

Ngày 8/8, chủ đầu tư Công ty cổ phần T.D Corp chính thức ra mắt 8 căn hộ mẫu The Costa Nha Trang chất lượng 5 sao quốc tế. Đây là cơ hội để khách hàng được tận mắt chiêm ngưỡng một trong những căn hộ nghỉ dưỡng hiện đại và đẳng cấp bậc nhất thành phố biển Nha Trang.

Chi tiết tin tức - Thecosta.com.vnChi tiết
Nha Trang chiếm ngôi đầu trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng-Thecosta.com.vn

Nha Trang chiếm ngôi đầu trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 08:00 AM (GMT+7) Nha Trang đã liên tục khẳng định vị trí và thế mạnh du lịch biển. Số liệu từ đơn vị khảo sát cho thấy Nha Trang dẫn đầu trong cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng, vượt xa Đà Nẵng và Phú Quốc về cả nguồn cung và công suất phòng.

Chi tiết tin tức - Thecosta.com.vnChi tiết
Dòng vốn lớn đang ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang-Thecosta.com.vn

Dòng vốn lớn đang ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

[02/08/2018] Nha Trang có đủ điều kiện lý tưởng cho phát triển du lịch song nguồn cung căn hộ khách sạn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Đây chính là động lực chính cho hàng loạt các dự án khủng đua nhau đổ bộ vào thị trường này.

Chi tiết tin tức - Thecosta.com.vnChi tiết
Quốc hội thông qua Luật nhà ở: Người nước ngoài sẽ được mua nhà tại Việt Nam-Thecosta.com.vn

Quốc hội thông qua Luật nhà ở: Người nước ngoài sẽ được mua nhà tại Việt Nam

Luật nhà ở được thông qua chiều 25/11 cho phép người Việt Nam ở nước ngoài và một số tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam...

Chi tiết tin tức - Thecosta.com.vnChi tiết
Vietcombank giảm lãi suất tiết kiệm về 6%-Thecosta.com.vn

Vietcombank giảm lãi suất tiết kiệm về 6%

Từ ngày mai (6/5), trần lãi suất huy động kỳ hạn một tháng tại ngân hàng này chỉ còn 6% một năm, dù mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước vẫn là 7,5%...

Chi tiết tin tức - Thecosta.com.vnChi tiết
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Lê Hữu Khánh - Kinh doanh (Bán và cho Thuê) - Email: LHuuKhanh@gmail.com - 0973 786 349 (Viber)

Mr. Lê Hữu Khánh - Kinh doanh (Bán và cho Thuê) - Email: LHuuKhanh@gmail.com

TIN LIÊN QUAN - Thecosta.com.vn

TIN LIÊN QUAN

TIỆN ÍCH WEBSITE - Thecosta.com.vnTIỆN ÍCH WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬPTHỐNG KÊ TRUY CẬP